Befoyo
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Nước Pi là gì? Công dụng nước Pi với sức khỏe như thế nào?

02/11/2022 Đăng bởi: Nguyễn Thị Thúy

1. Nước Pi là gì?

Nước Pi (hay còn gọi là nước ion kiềm) là nguồn nước được tạo ra sau quá trình điện phân nước của máy lọc nước pi (hay còn gọi là máy lọc điện giải, máy lọc ion kiềm, máy lọc nước điện giải kiềm hóa). Nước Pi có tính kiềm, độ PH nằm trong khoảng từ 8.5 – 9.5.

Bạn có biết nước PI là gì không?

Trong nước Nhật, nước Pi có nghĩa là nước hoàn nguyên, bởi nó có tác dụng đưa cơ thể về trạng thái cân bằng và khỏe mạnh. Tên tiếng Anh của nước Pi là Alkaline ionized water, thường được gọi tắt là nước Alkaline. Các nhà khoa học gọi nước Pi là Electrolyzed Reduced water, viết tắt ERW. Ngoài ra, nước Pi còn được đặt nhiều tên khác.

2. Nguồn gốc của nước Pi

Nhà khoa học Akihiro Yamashita người Nhật Bản là người đầu tiên nghiên cứu nước ion kiềm vào khoảng những năm 1940. Ông cũng chính là người gọi nước ion kiềm là nước Pi. Tiến sĩ Yamashita đã phát hiện ra một loại nước thần kỳ tồn tại trong các cơ thể sống trong quá trình nghiên cứu sinh lý học thực vật.

Nước Pi được tiến sỹ Akihiro Yamashita tìm ra vào năm 1940

Ban đầu ông đặt tên cho loại nước này là “nước cơ thể” vì loại nước này tồn tại trong các cơ thể sống. Khác với nước thông thường, "nước cơ thể" giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống bệnh tật và ngăn ngừa quá trình lão hóa tế bào. Cuối cùng ông đặt tên cho loại nước này là nước PI.

Nhờ phát hiện của tiến sĩ Akihiro Yamashita, các nhà khoa học Nhật Bản sau đó đã tìm cách chế tạo ra cỗ máy tạo ra loại nước này hay còn gọi là nước pi vào những năm 1950. Máy tạo nước pi có thể tạo ra loại nước tốt tương tự như loại “nước cơ thể” mà tiến sĩ Akihiro Yamashita đã tìm ra bằng cách lọc nước, sau đó điện giải nước và cho ra loại nước tồn tại ở dạng ion, giàu tính kiềm và dồi dào hydro phân tử, chống ô xy hóa mạnh và cụm phân tử nước nhỏ với tên gọi là nước PI.

Nước PI hay nước ion kiềm mang nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe

3. 4 đặc tính nổi trội và công dụng của nước pi?

Nước pi là loại nước có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, khác với những loại nước thông thường chỉ được lọc để làm sạch, nước pi sau khi lọc sẽ được điện phân để trở thành nước tốt. Nước pi có 4 tính chất đặc trưng quý giá đối với sức khỏe là giàu tính kiềm tự nhiên, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ. Mỗi tính chất sẽ đảm nhiệm những chức năng khác nhau khi vào cơ thể, cụ thể như sau:

3.1 Độ kiềm cao giúp cân bằng môi trường axit trong cơ thể

Tích lũy nhiều axit dư thừa trong cơ thể là một trong những “thủ phạm” gây ra bệnh tật cho cơ thể. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dư thừa axit có thể kể đến như ăn thực phẩm bẩn, tiếp xúc với nguồn nước ẩn, môi trường ô nhiễm, do stress,…

Nước ngọt có gas, bia rượu là loại thức uống có mức axit cao

Tiến sĩ Otto Warburg – chủ nhân Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931 đã tuyên bố rằng môi trường axit là nơi sinh sống của các tế bào ung thư, còn các tế bào khỏe mạnh sống trong môi trường có tính kiềm. Độ pH lý tưởng để các tế bào trong cơ thể sống khỏe mạnh là khoảng từ 7.3 đến 7.4.

Thừa axit trong cơ thể cũng có thể gây bệnh loãng xương do cơ thể có cơ chế tự cân bằng PH bằng cách tự động rút can xi từ mô xương để trung hòa a xít dư.

Nước PI có tính kiềm cao là biện pháp ngăn dư a xít nhanh và hiệu quả nhất!

3.2 Giàu chất chống ô xy hóa giúp ngừa lão hóa, phòng bệnh

Sự xuất hiện của gốc tự do cũng đồng nghĩa với việc sức khỏe con người đang gặp mối nguy hiểm. Đây là nguyên nhân của những bệnh nan y như ung thư, gout, tiểu đường, huyết áp cao,…

Mỗi ngày cơ thể chúng ta bị tấn công bởi hơn 10.000 gốc tự do sản sinh thông qua các con đường như thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với tia UV, căng thẳng,…hoặc do chuyển hóa trong tế bào. Nguy cơ bệnh tật là rất cao nếu cứ để gốc tự do tích tụ lâu ngày trong cơ thể.

Chất chống ô xy hóa mạnh trong nước Pi còn mạnh hơn gấp 6 lần trà xanh hay dầu gan cá, với tác dụng sau:

- Làm chậm lão hóa tế bào

- Kéo dài tuổi thọ

- Giúp chống lại gốc tự do, ngăn nguyên nhân bệnh tật

- Tăng sức đề kháng

- Giúp cơ thể khỏe để “chiến đấu” với bệnh tật với những người bị bệnh mãn tính như tiểu đường, máu nhiễm mỡ, gout…

3.3 Nước pi có cấu trúc cụm phân tử nước nhỏ-Dễ thẩm thấu vào cơ thể và giúp thải độc

Khác với nước thường, NƯỚC Pi có thể pha được trà ngay cả khi nước nguội. Điều này đặc biệt hơn tất cả các loại nước uống hàng ngày vì cụm phân tử nước Pi nhỏ sẽ len lỏi vào thớ trà để lấy ra mùi hương, vị và màu sắc của trà.

Giải Nobel Hóa Học năm 2003, hai tác giả Peter Agre và Roderic Mackinnon đã phát hiện ra “kênh dẫn nước” của tế bào. Nước Pi có cấu trúc đặc biệt từ 4-6 phân tử trong khi nước thường là từ 15-20 phân tử, nhanh chóng thẩm thấu qua màng tế bào và cấp nước nhanh cho tế bào.

Nước Pi có cấu trúc cụm phân tử nước nhỏ có tác dụng sau:

- Nước uống chống khát nhanh

- Nước bài trừ độc tố cơ thể, nước detox hiệu quả

- Nước bài trừ độc tố với cơ thể người bệnh

3.4 Cung cấp các khoáng chất quan trọng cho cơ thể

Khác với công nghệ lọc Nano, RO thông thường, máy tạo nước pi không chỉ lọc sạch mà còn thêm bộ phận điện giải để tách ion nước, kiềm hóa nước, chia nhỏ cụm phân tử nước. Máy tạo nước Pi sử dụng CÔNG NGHỆ 7 BƯỚC LỌC TIÊN TIẾN và BỘ PHẬN ĐIỆN GIẢI để tạo ra loại nước sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, có khả năng kiềm hoá cơ thể và chống lại quá trình oxi hoá.

Trong nước Pi có chứa nhiều khoáng chất dạng ion như Ca, Na, K, P, Zn,…đều là các chất quan trọng cho cơ thể. Quá trình chuyển hóa không thể diễn ra nếu thiếu những khoáng chất này, sức khỏe con người sẽ không phát triển bình thường được, cơ thể mệt mỏi, yếu đuối.

4. Cấu tạo và nguyên lý tạo ra nước pi của máy lọc nước ion kiềm

5.1 Cấu tạo máy lọc nước ion kiềm

  • Bộ lọc trong, gồm 3 – 7 tầng lọc, có chức năng loại bỏ vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng, đồng thời giữ được các chất vi khoáng có lợi cho cơ thể trong nước.
  • Buồng điện phân bao gồm các tấm điện cực, giúp bổ sung hydrogen vào trong nước, và không gây ngộ độc kim loại cho người sử dụng nước.

Cấu tạo bên trong của một máy lọc nước ion kiềm

5.2 Nguyên lý tạo ra nước pi của máy lọc nước ion kiềm

Sau khi nguồn nước được xử lý tạp chất, hóa chất và vi khuẩn ở bộ lọc trong sẽ đi qua bộ phận điện giải. Tại đây, các phân tử nước được tách thành ion H+ và OH-. Nước ion kiềm sẽ được tổng hợp ở cực âm, nước ion axit sẽ được tổng hợp ở cực dương.

Máy lọc nước ion kiềm tạo nước pi với các mức độ kiềm khác nhau. Bạn có thể chọn loại nước Pi phù hợp, tùy theo mục đích sử dụng (làm đẹp, khử trùng, tăng cường sức khỏe,…).

5. Các loại nước Pi (hay các loại nước tốt được tạo ra bởi máy lọc nước PI)

  • Nước Pi mức 1 có độ pH 7.5: trong tuần đầu tiên sử dụng nước Pi, người lớn hoặc trẻ nhỏ có thể uống trực tiếp hàng ngày
  • Nước Pi mức 2 có độ pH 8 – 8.5: uống trực tiếp hàng ngày như nước lọc bình thường.
  • Nước Pi mức 3 có độ pH 9 – 9.5: dùng để nấu ăn, pha trà, uống thanh độc cơ thể, giải rượu bia.
  • Nước Pi mức 4 có độ pH 10 – 10.5: dùng để rửa bát đĩa, rau củ quả nước cuối. Người bệnh nan y, bệnh mãn tính có thể uống để phục hồi cơ thể theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
  • Nước cân bằng pH 5.5 – nước Acidic có thể dùng để rửa mặt, gội đầu, súc miệng, dưỡng da.
  • Nước axit ion kiềm mạnh có độ pH 3.0 – 3.5: loại nước này được lấy ra từ vòi dưới khi chế nước Pi đang ở mức 5. Tác dụng của nó bao gồm: sát khuẩn, rửa vết thương, tra mắt nếu bị đau mắt đỏ, rửa vết bỏng, điều trị các bệnh ngoài da, súc miệng khi có mùi.

Hướng dẫn sử dụng nước Pi theo từng mức độ pH.

Tại Befoyo.com chúng tôi là đối tác phân phối các dòng máy lọc nước PI thương hiệu Biontech Hàn Quốc và Alkaviva Mỹ. Đây đều là những thương hiệu hàng đầu về máy lọc nước PI, đặt chứng nhận thiết bị y tế loại 1 từ FDA Hoa Kỳ.

 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:

Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng

zalo